โปรแกรมฝึกสอน VEX V5

โปรแกรมฝึกสอน VEX V5

เรามีโปรแกรมฝึกสอน VEX Robotics แบบตัวต่อตัวสำหรับนักเรียนอายุ 12 ถึง 18 ปีที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาทักษะนักเรียนในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การออกแบบซ้ำ การเขียนโปรแกรม การทำงานเป็นทีม และการสื่อสารผ่านโปรแกรม VEX Robotics แบบตัวต่อตัว นักเรียนจะได้ใช้ชุดหุ่นยนต์ VEX V5 และจะผ่านโปรแกรมฝึกสอน 35 สัปดาห์โดยมีเป้าหมายเพื่อแข่งขันที่ VRC Nationals ในประเทศไทยในปี 2568 โปรแกรมฝึกสอนเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2567 ในวันเสาร์ โดย Steam Labs เวลา 14.30 – 17.30 น. ทุกวันเสาร์ และเรามีพื้นที่ว่างสำหรับนักเรียน 12 คนที่มีใจรักในการพัฒนาทักษะใน STEAM

Course Details 2024/2025

Week 1-5

เรียนรู้วิธีการพัฒนาระบบยกของหุ่นยนต์ ออกแบบและสร้างฐานหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่ง และทำความเข้าใจกับระบบปล่อยกลไก VEX V5

Week 6-10

ทำความเข้าใจส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ VEX V5 พัฒนาโปรแกรมเซ็นเซอร์หลายตัว และเรียนรู้การใช้สมองของหุ่นยนต์และระบบไฟ VEX เพื่อแก้ไขปัญหา

Week 11-15

พัฒนาโปรแกรมใน C++ และ Python และสร้างระบบป้อนกลับบนสมองของหุ่นยนต์เพื่อทำความเข้าใจอินพุตจากเซ็นเซอร์หลายตัว จากนั้นจึงสร้างฐานและระบบย่อยของหุ่นยนต์ในการแข่งขันออกแบบ

Week 16-20

เขียนโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับหุ่นยนต์แข่งขัน VEX V5 และเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหาทางกลและอิเล็กทรอนิกส์

Week 21-35

การฝึกสอนการแข่งขัน VEX รวมถึงการแข่งขันแบบฝึกหัด การวิเคราะห์ข้อมูลจากเซ็นเซอร์และมอเตอร์ของหุ่นยนต์ และวิธีการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับฤดูกาล VEX Robotics ปี 2024/2025

VEX V5 Coaching Program Gallery

Who is the coach running these programs?

Rob Parker

Coach

Rob เป็นโค้ช VEX Robotics ที่มีประสบการณ์และเป็นอาจารย์ที่มีคุณสมบัติพร้อมปริญญาโทด้านเทคโนโลยีการศึกษาและ PGCE พร้อม QTS ในวิทยาการคอมพิวเตอร์จาก UCL เขามีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในด้านวิทยาการหุ่นยนต์และการเขียนโปรแกรม และได้นำทีมหลายทีมไปสู่ชัยชนะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนักเรียนได้รับรางวัลในการแข่งขันที่ VEX Worlds ในสหรัฐอเมริกา

Rob มีความกระตือรือร้นในการพัฒนาทักษะของนักเรียนในการศึกษา STEAM ตรวจสอบประสบการณ์บางส่วนของนักเรียนและผู้ปกครองในการศึกษาโปรแกรม VEX Robotics ที่ Steam Labs

มาร์ค วิลฟอร์ด

โค้ช

พบกับ Marc นักการศึกษาที่มีประสบการณ์และมีคุณวุฒิสูงและหลงใหลในการศึกษา STEM Marc สำเร็จการศึกษา PGCE ในสาขาวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาจากมหาวิทยาลัย Sussex และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านการศึกษานานาชาติจาก Kings College London

ด้วยพื้นฐานด้าน STEM Marc ได้นำสี่ทีมเข้าสู่ F1 in Schools World Finals ทั้งในสิงคโปร์และมาเลเซีย แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของเขาในการส่งเสริมความเป็นเลิศของนักเรียนและปลูกฝังความหลงใหลในวิศวกรรมและเทคโนโลยี ความทุ่มเทของเขาในการสร้างโปรแกรมหุ่นยนต์ที่น่าสนใจและความมุ่งมั่นของเขาในการติดตามแนวปฏิบัติด้านการศึกษาล่าสุดทำให้เขาเป็นสินทรัพย์ในสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ใด ๆ

What do our parents and students have to say?

ฉันเป็นนักเรียนของ VEX มาหลายปีแล้ว ฉันเริ่มต้นด้วย Steam Labs หลังจากแข่งขันที่ VEX IQ เป็นเวลาหลายปี จากนั้นจึงย้ายไปยัง VEX V5 ด้วย Steam Labs ประสบการณ์กับ Coach Rob ไม่เหมือนใคร เขาทุ่มเทให้กับการสอนทักษะหลักทั้งหมดเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการเขียนโปรแกรม และยังส่งเสริมให้ฉันทำได้ดียิ่งขึ้น ฉันตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขัน VEX V5 ครั้งแรกในฤดูกาลนี้เพื่อดูว่าฉันเป็นอย่างไร
Win
จากการเรียนกับ Steam Labs เป็นเวลากว่าสองปี ฉันพูดได้เต็มปากเลยว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์โดยเริ่มจากหลักสูตรภาคฤดูร้อนในการเขียนโปรแกรมจนถึงตอนนี้ทำงานกับหุ่นยนต์ VEX และเพิ่งเริ่มต้นด้วยการแฮ็คอย่างมีจริยธรรมซึ่งน่าสนใจอย่างยิ่ง ตลอดหลักสูตร ฉันได้พัฒนาทักษะในการแก้ปัญหา การคิดเชิงวิพากษ์ และวิศวกรรมที่ฉันไม่เคยเรียนรู้มาก่อน นอกจากนี้ Mr. Rob ไม่ได้เป็นเพียงโค้ชหรือครูเท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่ใส่ใจและให้คำแนะนำที่ดีอย่างต่อเนื่องแม้กระทั่งเรื่องชีวิต ฉันตั้งตารอที่จะศึกษาต่อกับ Steam Labs อย่างใจจดใจจ่อ
Khun
เราขอขอบคุณทีมงานที่ยอดเยี่ยมที่ Steam Labs ที่ทำให้ vex v5 เสร็จสมบูรณ์ ประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับวิทยาการหุ่นยนต์ - ไม่ใช่แค่การได้รับทักษะ STEM เท่านั้น แต่ยังเผชิญกับความท้าทาย คิดบวก และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
Hana