โปรแกรมการฝึก VEX IQ

โปรแกรมการฝึก VEX IQ

เรามีโปรแกรมฝึกสอน VEX Robotics แบบตัวต่อตัวสำหรับนักเรียนอายุ 7 ถึง 11 ปี โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาทักษะของนักเรียนในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การออกแบบซ้ำ การเขียนโปรแกรม การทำงานเป็นทีม และการสื่อสารผ่านโปรแกรม VEX Robotics แบบตัวต่อตัว นักเรียนจะได้ใช้ชุดหุ่นยนต์ VEX IQ และจะผ่านโปรแกรมฝึกสอน 35 สัปดาห์โดยมีเป้าหมายเพื่อแข่งขันที่ VIQC Nationals ในประเทศไทยในปี 2568 โปรแกรมฝึกสอนเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2567 ในวันเสาร์ โดย Steam Labs เวลา 12.00 – 14.30 น. ทุกวันเสาร์ และเรามีพื้นที่ว่างสำหรับนักเรียน 12 คนที่มีใจรักในการพัฒนาทักษะใน STEAM

Course Details 2024/2025

Week 1-10

เรียนรู้วิธีพัฒนาระบบหุ่นยนต์ยก ออกแบบและสร้างฐานหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่ง และทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกียร์ VEX IQ เฟือง และระบบรอก

Week 11-20

ทำความเข้าใจส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ VEX IQ พัฒนาโปรแกรมเซ็นเซอร์หลายตัว และเรียนรู้การใช้สมองของหุ่นยนต์และไฟ LED VEX เพื่อตอบกลับว่าข้อมูลใดที่เซ็นเซอร์เก็บรวบรวม

Week 21-30

พัฒนาโปรแกรมใน Block coding และ C++ และสร้างระบบป้อนกลับเพื่อทำความเข้าใจอินพุตจากเซ็นเซอร์หลายตัว ออกแบบฐานหุ่นยนต์แข่งขัน ระบบ sus และเขียนโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับการแข่งขัน VEX IQ

Week 31-35

การฝึกสอนการแข่งขัน VEX รวมถึงการแข่งขันแบบฝึกหัด การวิเคราะห์ข้อมูลจากเซ็นเซอร์และมอเตอร์ของหุ่นยนต์ และวิธีการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับฤดูกาล VEX Robotics ปี 2024/2025

VEX IQ Coaching Program Gallery

VEX IQ Coaching Program Gallery

Who is the coach running these programs?

Rob Parker

Coach

Rob เป็นโค้ช VEX Robotics ที่มีประสบการณ์และเป็นอาจารย์ที่มีคุณสมบัติพร้อมปริญญาโทด้านเทคโนโลยีการศึกษาและ PGCE พร้อม QTS ในวิทยาการคอมพิวเตอร์จาก UCL เขามีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในด้านวิทยาการหุ่นยนต์และการเขียนโปรแกรม และได้นำทีมหลายทีมไปสู่ชัยชนะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนักเรียนได้รับรางวัลในการแข่งขันที่ VEX Worlds ในสหรัฐอเมริกา

Rob มีความกระตือรือร้นในการพัฒนาทักษะของนักเรียนในการศึกษา STEAM ตรวจสอบประสบการณ์บางส่วนของนักเรียนและผู้ปกครองในการศึกษาโปรแกรม VEX Robotics ที่ Steam Labs

มาร์ค วิลฟอร์ด

โค้ช

พบกับ Marc นักการศึกษาที่มีประสบการณ์และมีคุณวุฒิสูงและหลงใหลในการศึกษา STEM Marc สำเร็จการศึกษา PGCE ในสาขาวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาจากมหาวิทยาลัย Sussex และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านการศึกษานานาชาติจาก Kings College London

ด้วยพื้นฐานด้าน STEM Marc ได้นำสี่ทีมเข้าสู่ F1 in Schools World Finals ทั้งในสิงคโปร์และมาเลเซีย แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของเขาในการส่งเสริมความเป็นเลิศของนักเรียนและปลูกฝังความหลงใหลในวิศวกรรมและเทคโนโลยี ความทุ่มเทของเขาในการสร้างโปรแกรมหุ่นยนต์ที่น่าสนใจและความมุ่งมั่นของเขาในการติดตามแนวปฏิบัติด้านการศึกษาล่าสุดทำให้เขาเป็นสินทรัพย์ในสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ใด ๆ